Theo ông Hùng, sau tết khu vực kênh Định Thành bị thiếu nước cục bộ là do các nguyên nhân…

Vào mùa nắng các tuyến kênh nội đồng ở An Giang tuy có xuống thấp hơn so cùng kỳ những vẫn đảm bảo tưới tiêu cho nông dân SX lúa

Sáng 14/2, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên (An Giang) cho biết, có nhận được phản ánh của nhiều nông dân khu vực kênh Định Thành thuộc xã Tân Lập về việc thiếu nước phục vụ SX vụ ĐX 2018 – 2019 đứng trước nguy cơ “chết khát” thông tin trên là chưa chính xác, khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Theo ông Hùng, sau tết khu vực kênh Định Thành bị thiếu nước cục bộ là do các nguyên nhân sau: Mực nước từ các kênh tưới chính là kênh Vàm Xáng Vịnh Tre và kênh Mạc Cần Dưng thấp hơn so cùng kỳ 20 – 30cm. Trước tết, nông dân tiến hành phun thuốc BVTV phòng trừ dịch hại sau đó xã hết nước trong ruộng ra, sau tết thì nông dân đồng loạt lấy nước vào ruộng (43 máy bơm đồng loạt) và ngay đợt nước kém nên khu vực kênh Định Thành dẫn đến thiếu nước cục bộ. Tuy nhiên, đến nay mực nước trong kênh còn thấp nhưng vẫn đảm bảo đủ cung cấp nước SX cho nông dân trong khu vực.

(Lê Hoàng Vũ- nongnghiep.vn)